(PLO) - Dù có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn” nhưng ông T. không xuất trình được chứng từ, hoá đơn.
Công an quận 12, TP.HCM đang điều tra, làm rõ một vụ kinh doanh nón bảo hiểm không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Công an quận 12 phát hiện hàng ngàn nón bảo hiểm không có chứng từ. Ảnh: CA
Cụ thể, ngày 26-1, Công an phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 đã kiểm tra việc kinh doanh tại một căn nhà trên đường Nguyễn Ảnh Thủ được cho thuê ở, kinh doanh hàng hoá trên mạng.
Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện ông NTT đang kinh doanh hàng hoá là nón bảo hiểm có gắn tem hợp quy chuẩn, cụm logo, đuôi da, nhãn giấy và khoá có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”.
Nón có biểu tượng nhưng không có chứng từ. Ảnh: CA
Tổ kiểm tra yêu cầu ông T. cung cấp hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc đối với số hàng nói trên nhưng ông T. không xuất trình được. Ông T. cũng thừa nhận toàn bộ số hàng nói trên do ông T. mua về để kinh doanh, mua bán qua mạng xã hội và các ứng dụng bán hàng online như shopee, lazada để kiếm lời, không hoá đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Công an cũng phát hiện ông T. không đăng ký kinh doanh. Công an phường Tân Chánh Hiệp đã lập biên bản tạp giữ hơn 4.100 nón bảo hiểm các loại và báo cáo cho Công an quận 12 lập hồ sơ xử lý.
LÊ THOA
Link bài viết gốc:
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-quan-12-thu-hang-ngan-non-bao-hiem-nghi-gia-non-son-964095.html
Hình thành từ năm 1996 với cửa hàng đầu tiên trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM. Bây giờ Nón Sơn phát triển hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó khoảng 30% tại địa bàn TP.HCM. 27 năm định hình thương hiệu nhưng ông chủ Nón Sơn - Nhà thiết kế Trần Anh Sơn lại khiêm tốn: “Tôi có cảm giác như đang chuẩn bị bắt đầu”.
Theo con trai, con rể làm giả nón kết vải của thương hiệu Nón Sơn, ông Đinh Ngọc Minh (66 tuổi) phải lãnh 5 năm tù. 5 bị cáo khác trong vụ án cũng bị TAND TP.HCM tuyên phạt tù.
Bị cáo Ninh Thiên Thạch bị tòa án tuyên phạt 18 tháng cải tạo vì giả mạo thương hiệu Nón Sơn, thu lợi bất chính gần 20 triệu đồng.
(CAO Sau nhiều lần bị hoãn cũng như trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND quận Bình Tân (TPHCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả” đối với các bị cáo có liên quan vào chiều 28-2. Đến sáng 6-3, HĐXX đã tuyên án.
Bạn vui lòng chọn Nón Sơn có dễ mua hàng không?